Ôn thi THPT quốc gia trực tuyến như thế nào cho hiệu quả?

Discussion in 'Chuyện trò linh tinh' started by nga2511, Mar 26, 2020 at 8:30 AM.

 1. nga2511

  nga2511 Member

  Ôn thi THPT quốc gia trực tuyến như thế nào cho hiệu quả?

  Đối với học sinh THPT chuẩn bị ôn thi THPT quốc gia, việc học online là phù hợp với tình hình hiện nay để duy trì việc học và củng cố kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi. Thầy Đỗ Trường Giang, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường livestream bài học trên Facebook mỗi tối, nhằm củng cố kiến thức cho các em trong những nghỉ học vì dịch Covid-19.
  [​IMG]

  Thầy Giang cho biết, để việc học trực tuyến được hiệu quả, trước hết học sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ các công cụ laptop, điện thoại, đồng thời phải thành thạo các phần mềm hỗ trợ học tập theo yêu cầu của giáo viên. Theo thầy Giang, việc học trực tuyến hết sức quan trọng cũng như học trực tiếp trên lớp, chính vì vậy học sinh cần nghiêm túc và tập trung cao độ khi học bài.
  Tin tức khác Cao đẳng y dược sài gòn

  Trong lúc học trực tuyến, học sinh cần sắp xếp thời gian học tập và giải trí phù hợp, cần tắt hết các website giải trí, học sinh có thể tương tác trực tiếp với giáo viên ở những phần chưa hiểu. Khi học trực tuyến, học sinh cũng phải ghi chép đầy đủ kiến thức trong bài giảng, khi kết thúc bài học các em có thể xem lại video. Đây là một trong những lợi thế của việc học trực tuyến.


  Thầy Trần Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hạn chế của việc học online là giảm tính tương tác, học sinh có thể không được giải đáp hết những thắc mắc trong bài học. Phương pháp này mới được áp dụng đại trà, cần sự quản lý, đốc thúc của gia đình và sự ý thức của các em để đạt được kết quả tốt nhất.


  Sẽ có đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020


  Sẽ có đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020


  Sẽ công bố đề thi THPT quốc gia năm 2020

  Theo thông tin mới đây từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ có những điều chỉnh để phù hợp với tình hình mới, Bộ sẽ công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2020 để thí sinh yên tâm ôn tập. Kết quả của kỳ thi THPT quốc gia được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương, làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.
  Thông tin thêm Cao đẳng Y Dược Pasteur
   

Share This Page